Những bước đầu tiên
in

Những bước đầu tiên để làm một trang trại

Bắt đầu một nông trại giống như bất kỳ công việc nào khác cần phải làm – đòi hỏi một vài bước cơ bản để bắt đầu. Bạn có thể cảm thấy tự tin bạn đã bao phủ một hoặc nhiều phần này, hoặc bạn có thể bắt đầu ngay từ đầu. Hãy để chúng tôi giúp bạn kết nối với thông tin tốt nhất và hỗ trợ để kết hợp mọi thứ bạn cần để bắt đầu trang trại của bạn.

1: Viết kế hoạch kinh doanh

Hãy nhớ rằng nông nghiệp là một doanh nghiệp. Cũng giống như các doanh nghiệp khác, một kế hoạch kinh doanh là cần thiết, và không phải là về số lượng: Bạn cần truyền tầm nhìn của bạn lên giấy để mọi người có thể hiểu và hỗ trợ tầm nhìn đó. Bạn có thể điền số, ngân sách và bảng tính khi bạn có kế hoạch cơ bản tại chỗ. Sử dụng các công cụ lập kế hoạch kinh doanh và tài nguyên để giúp bạn lập ra cách bạn sẽ bắt đầu và điều hành thành công.

kế hoạch kinh doanh

2: Nhận Tư vấn và Hỗ trợ Kinh doanh trang trại.

Một khi bạn có một kế hoạch cơ bản, hãy tìm kiếm nhưng chuyên gia về nông nghiệp, các diễn đàn nông nghiệp để tham khảo thêm hoặc nhờ tư vấn kĩ thuật.

Ở Việt Nam có kênh 3N VTC16 là kênh truyền hình độc đáo của Việt Nam chuyên về nông nghiệp, nông dân và phát triển nông thôn. Là một sáng kiến ​​chung giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (MARD), Việt Nam, chính thức phát sóng từ ngày 22 tháng 4 năm 2010. Các bạn có thể xem tham khảo các mô hình thành công hoặc nhờ tư vấn.

3: Xây dựng các kỹ năng thông qua giáo dục và đào tạo.

Các bạn có thể tham gia một số lớp ngắn hạn về nông nghiệp tại các trường trung cấp hoặc cao đẳng. Trường Cao Đăng Nghề Đà Lạt là trường có chất lương dậy rất tốt, một khóa khoảng từ 3 đến 5 tháng.

Thiết lập doanh nghiệp của bạn

 

4: Thiết lập doanh nghiệp của bạn.

  • Xác định cơ cấu pháp lý trong kinh doanh của bạn – Quyết định hình thức sở hữu nào là tốt nhất cho bạn: công ty sở hữu độc lập, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC), tổ chức phi lợi nhuận hoặc hợp tác xã. (Lưu ý rằng cơ cấu kinh doanh trang trại bạn lựa chọn có thể ảnh hưởng đến điều kiện cho một số chương trình nhất định, vui lòng xem Cơ quan Dịch vụ Nông nghiệp địa phương để biết thêm chi tiết).
  • Đăng ký Tên Doanh nghiệp – Đăng ký tên doanh nghiệp của bạn với chính quyền địa phương bạn.
  • Nhận giấy phép kinh doanh và giấy phép – Lấy giấy phép địa phương cần thiết cho doanh nghiệp của bạn.
  • Hiểu được Trách nhiệm của Người sử dụng lao động – Tìm hiểu các bước pháp lý bạn cần thực hiện để thuê nhân viên.

5: Tài chính trang trại của bạn

Cho dù bạn đang tìm kiếm một khoản kinh phí nhỏ để mua một vài thiết bị cơ bản, cần phải có một khoản đầu tư lớn để đầu tư mở rộng quy mô hoạt động của bạn, hoặc cần nguồn tài chính để có đất và cơ sở hạ tầng, có rất nhiều nguồn tài trợ tiềm năng.

Bài tiếp theo: Tiếp cận đất đai và vốn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những cân nhắc quan trọng

Làm nông nghiệp sạch: Những cân nhắc quan trọng

Lập kế hoạch kinh doanh trang trại